GỬI YÊU CẦU
Họ tên:
 
Email:
   
Điện thoại:
Đính kèm tệp tin (nếu có):
Yêu cầu cụ thể:
 
                          
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nội thất căn hộ 35m2 đẹp cho nữ chủ nhân trẻ...
Xem tiếp
Cho thuê nhà ở xã hội 2 triệu đồng/tháng...
Xem tiếp
Quy trình thiết kế Kiến trúc - Nội thất...
Xem tiếp
ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG CÔNG TÁC
XƯỞNG SẢN XUẤT
Số 92 Thúy Lĩnh - Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội
VP THI CÔNG
Phòng 604 chung cư CT3-B KDT Trung Văn, đường Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
Tin quốc tế

Thêm một kiến trúc sư tài năng của thế giới qua đời trước khi nhận giải Pritzker

Thêm một kiến trúc sư tài năng của thế giới qua đời trước khi nhận giải Pritzker
Giải thưởng danh giá nhất của ngành kiến trúc được thông báo sớm 2 tuần khi kiến trúc sư Frei Otto qua đời vào ngày 9-3. Sinh năm 1925 ở Siegmar tại Đức , kiến trúc sư Frei Otto là người thứ 40 được vinh danh ở giải thưởng Pritzker.

Giải thưởng danh giá nhất của ngành kiến trúc được thông báo sớm 2 tuần khi kiến trúc sư Frei Otto qua đời vào ngày 9-3. Sinh năm 1925 ở Siegmar tại Đức , kiến trúc sư Frei Otto là người thứ 40 được vinh danh ở giải thưởng Pritzker. Và công trình thiết kế kiến trúc nổi tiếng nhất của Frei Otto là sân vận động phục vụ cho Olympic Munich 1972. Ông cũng là người đi tiên phong trong các kết cấu không gian mới như kết cấu khí lực, kết cấu dây treo, cùng với sử dụng vật liệu nhẹ để tạo ra cách xây sân vận động đối lập với những người đi trước.

Kiến trúc sư Frei Otto được đánh giá là bậc thầy trong ngành kiến trúc với nhiều ý tưởng và công trình đi trước thời đại

Theo như kế hoạch ban đầu,thì giải thưởng này sẽ được công bố vào ngày 23-3, tuy nhiên sự ra đi của ông đã khiến ban tổ chức quyết định thông báo sớm hơn. Mặc dù chưa được vinh danh chính thức nhưng vị kiến trúc sư tài ba người Đức đã biết về kết quả trước đó. Và giám đốc điều hành của giải, Martha Thorne, đã tới nhà của Otto ở Warmbronn ở Đức để báo. Lúc đó ông chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc khi được nhận giải, tôi cảm ơn ban giám khảo và gia đình Pritzker rất nhiều. Tôi chưa bao giờ làm điều gì để cố được giải thưởng này. Động lực của tôi trong kiến trúc là thiết kế nội thất những ngôi nhà mới giúp người nghèo, nhất là khi họ trải qua các thảm họa, thiên tai. Người bạn thấy ở đây là 1 người hạnh phúc".

Ban giám khảo của giải Pritzker nhận xét : "Trong suốt cuộc đời mình, Frei Otto đã tạo ra những không gian và kết cấu sáng tạo, mới mẻ, chưa từng có trước đó. Sự đóng góp của ông không chỉ ở tài năng, kỹ thuật. Ông được nhận giải bởi những ý tưởng không ngừng, 1 trí tuệ luôn tư duy, niềm tin vào việc chia sẻ hết mình kiến thức và phát minh, tinh thần hợp tác và sự cẩn trọng trong sử dụng các tài nguyên"

Khu liên hợp thể thao ở Olympic Munich 1972

Kiến trúc sư 90 tuổi này đã dành phần lớn cuộc đời để nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển các kết cấu, ảnh hưởng tới rất nhiều đồng nghiệp trên toàn cầu. Mặc dù đã được giới thiệu cách đây 60 năm nhưng các kiến thức về kết cấu nhẹ của ông vẫn có thể ứng dụng được trong các công trình hiện tại

Ông trở nên nổi tiếng sau khi giới thiệu kết cấu nhà lều tại triển lãm Vườn Liên ban Đức vào những năm 1950. Bởi đó, là những mái nhà nổi tuyệt đẹp đảm bảo các chức năng cần thiết và dễ dàng tháo rời sau các sự kiện

Giải Pritzker là giải thưởng thường niên để vinh danh 1 kiến trúc sư có nhiều đóng góp cho thế giới. Giải thưởng thiết kế kiến trúc danh giá nhất thế giới được lập vào năm 1979, được xem như giải Nobel của ngành kiến trúc. người giành giải thưởng sẽ nhận 100,000 đô la mỹ.

aaaa
aaaa
^ Về đầu trang